Công an huyện Mộc Châu biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

Ngày 22/3, Công an huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” 5 năm 2010-2015. Dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Trần Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh, Đồng chí Hà Trung Chiến- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo công an các huyện, thành phố và các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua của công an huyện Mộc Châu.

Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác với nhiều hình thức phong phú. Các phong trào thi đua từng bước đi vào nề nếp, nhiều lĩnh vực được đổi mới, sáng tạo trong tổ chức và biện pháp thực hiện, đạt kết quả tốt. Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” được Công an huyện tổ chức phát động thường xuyên, gắn kết chặt chẽ với các phong trào khác như phong trào “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh xây dựng nếp sống vì nhân dân phục vụ”,... Đồng thời, triển khai thực hiện nhiều phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo An ninh trật tự trong các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn; thực hiện tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, TT ATXH trên địa bàn.

Trong 5 năm, Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện điều tra làm rõ 1668 vụ việc, bắt giữ 2850 đối tượng, khởi tố 1156 vụ với 1911 bị can. Trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy công an huyện Mộc Châu dẫn đầu cả nước về số vụ  và số lượng ma túy thu giữ được với 957 vụ và 1485 đối tượng, thu giữ trên 150 kg herôin, gần 50.000 viên ma túy tổng hợp, 255g ma túy đá và nhiều vật chứng liên quan. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự đều đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra, nhiều vụ án nghiêm trọng, gây hoang mang trong nhân dân như giết người, mua bán người, cướp tài sản, đánh bạc, cố ý gây thương tích... đã được lực lượng Công an huyện phá thành công, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân khen ngợi. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh, đến nay toàn huyện có 225 tổ bảo vệ dân phố; 244 tổ hòa giải; 1324 nhóm liên gia tự quản về ANTT; 110 đội phòng cháy cơ sở. Các mô hình bảo đảm ANTT ở cơ sở đang phát huy tác dụng tích cực, góp phần đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Công an huyện đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng Ba, được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng nhất, nhì, ba; 8 năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho tập thể Công an huyện Mộc Châu; Công an huyện Mộc Châu cũng đã tôn vinh 27 tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".