Công an huyện Mộc Châu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014

Ngày 6/2, Công an huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đại tá Đinh Công Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, đ/c Hà Trung Chiến - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Năm 2014, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định. Lực lượng công an huyện đã kịp thời đấu tranh, phòng ngừa không để xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ, khiếu kiện đông người; tham mưu giải quyết tốt các vấn đề tôn giáo, tranh chấp đất đai. An ninh biên giới đảm bảo, đường biên, mốc giới an toàn, quan hệ giữa nhân dân 2 bên biên giới Việt- Lào luôn đoàn kết, gắn bó. Bên cạnh đó, Công an huyện Mộc Châu đã triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong năm đã phát hiện 302 vụ việc, tổ chức điều tra, xác minh và xử lý 284 vụ với 446 đối tượng, vận động 15 đối tượng truy nã ra đầu thú. Trong đó, tội phạm về ma túy là 149 vụ, 244 đối tượng, thu giữ trên 7.500 gam hêrôin, 13.629 viên ma túy tổng hợp. Thực hiện cuộc vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đã thu hồi được 250 khẩu súng các loại và 3 quả đạn cối. Tình hình trật tự - an toàn giao thông đạt được nhiều kết quả tích cực, Đội cảnh sát giao thông công an huyện đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ tới đông đảo tầng lớp nhân dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát ATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là trong các đợt sinh hoạt chính trị lớn, các dịp lễ hội. Trong năm, đã phát hiện 1735 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, xử phạt vi phạm hành chính trên 1200 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được các ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ và phát huy được hiệu quả; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được quan tâm và thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Đinh Công Thành - Phó GĐ Công an tỉnh Sơn La đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Công an huyện Mộc Châu đã đạt được. Đ/c cũng đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện Mộc Châu cần tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, khu vực biên giới; thực hiện tốt nghiệp vụ công an, xác lập các chuyên án, mạng lưới bí mật; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi để nhân dân vui Tết bình yên.

Nhân dịp này, 12 chiến sĩ được Công an tỉnh Sơn La tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 tập thể, 9 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Thùy Mai