Công an huyện Mộc Châu sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chiều 17/6, Công an huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công an tỉnh Sơn La; Đồng chí Sòi Ngọc Cương, Phó Bí thư thường trực huyện ủy dự và phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2014, lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm bắt tình hình, thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra. Tình hình Trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; những vấn đề phức tạp về tội phạm, Trật tự xã hội đều được phát hiện và xử lý kịp thời, có hiệu quả, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện và các lực lượng chức năng đã bắt giữ, điều tra tổng số 84 vụ = 127 đối tượng phạm tội về ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 3274,66 gam Hêrôin; 12.930 viên ma túy tổng hợp và một số vật chứng khác. Cũng trong 6 tháng qua, Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp vơi các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh, Công an huyện Vân Hồ và các đơn vị địa phương khác bắt giữ được 17 vụ = 24 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 46 bánh Hêrôin; 14.400 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng liên quan. Công tác đấu tranh với tội phạm, vi phạm về trật tự xã hội và tệ nạn xã hội được thực hiện hiệu quả. Trong 6 tháng đã điều tra làm rõ 31/32 vụ đạt tỷ lệ 96,8%. Tình hình Trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực; tai nạn giao thông giảm 2/3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong đó, số vụ tai nạn và số người chết giảm tới trên 50%... Phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc đạt hiệu quả cao. Công tác chính trị tư tưởng được thường xuyên đẩy mạnh, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, phong trào thi đua có nhiều chuyển biến tích cực.

6 tháng cuối năm, Công an huyện Mộc Châu đẩy mạnh thực hiện và để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt chú trọng tuyên tuyền tuyên truyền cán bộ, nhân dân thể hiện lòng yêu nước đúng cách và ứng xử đúng mực với người nước ngoài trên địa bàn; kịp thời tham mưu cho chính quyền huyện, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; chủ động phòng chống mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo vệ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.