Công an huyện Mộc Châu tăng cường công tác dân vận tại bản vùng biên

Nhận thức sâu sắc vai trò của công tác dân vận trong giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đồng thời nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân, Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm và tuyền truyền pháp luật cho đồng bào tại các bản biên giới của huyện.

Ở các bản khu vực biên giới của huyện Mộc Châu chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp tự cung tự cấp, kinh tế, văn hóa, xã hội còn nhiều khó khăn, an ninh, trật tự tiềm ẩn yếu tố phức tạp như: Tình trạng di cư tự do, người lao động khu vực biên giới xuất cảnh bất hợp pháp, hoạt buôn bán chất ma túy và âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo tuyên truyền chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc diễn biến phức tạp...

Trước tình hình đó, Công an huyện Mộc Châu đã Tăng cường các tổ  công tác xuống cơ sở, bám dân, bám địa bàn, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, chủ quyền biên giới. Tuyên truyền để nhân dân hiểu biết về các hiệp định, quy chế khu vực biên giới, về chủ quyền lãnh thổ, nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc; phát huy vai trò của già làng trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào, tích cực tham gia bảo vệ đường biên, mốc quốc giới, giữ gìn an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm; xây dựng địa bàn không có ma túy, không di cư tự do, không vượt biên trái phép, không vận chuyển, tàng trữ, sử dụng chất ma túy, không tham gia các tệ nạn xã hội; đồng thời nâng cao cảnh giác, chống luận điệu tuyên truyền chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó, nắm chắc tình hình địa bàn, giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp mới nảy sinh và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.