Công an huyện Mộc Châu tổ chức giao ban cụm Công an xã và đánh giá kết quả triển khai công tác chuyển hóa địa bàn

Ngày 12/8, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với xã Chiềng Hắc tổ chức hội nghị giao ban cụm Công an xã Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Hắc và thị trấn Mộc Châu xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự; đánh giá kết quả triển khai công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Hắc 6 tháng đầu năm.

Trên địa bàn xã Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Hắc và thị trấn Mộc Châu đang có 537 đối tượng tù tha về, 42 đối tượng án treo, 382 đối tượng nghiện ma túy… được quản lý, giáo dục tại cộng đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã cũng tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về pháp luật, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, quản lý, giáo dục các loại đối tượng trên địa bàn. Cán bộ, chiến sĩ Công an phụ trách xã, thị trấn đã chủ động nắm tình hình, tích cực đấu tranh với các loại tội phạm. Trong 6 tháng đầu năm cụm Công an phụ trách xã và Ban Công an các  xã, thị trấn đã phát hiện, bắt và xử lý 20 vụ và 28 đối tượng vi phạm pháp luật về an ninh trật tự. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cụm các xã và thị trấn Mộc Châu được giữ vững và ổn định.

Về thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 28/8/2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu về việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tại xã Chiềng Hắc, các lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, Luật Giao thông đường bộ và xuất nhập cảnh trái phép… với gần 700 lượt người tham gia. Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, phát hiện bắt giữ 24 vụ với 50 đối tượng vi phạm pháp luật trong đó có 14 vụ và 40 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ 342,4 gam Hêrôin, 465 viên ma tuý tổng hợp. Công tác đưa người nghiện đi cai, đã lập hồ sơ giáo dục tại xã theo Nghị định 111 tổng số 27 đối tượng, đưa 24 đối tượng đi cai theo Nghị định 221

Trong thời gian tới, Công an huyện Mộc Châu sẽ tập trung chỉ đạo Công an   xã Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Hắc và thị trấn Mộc Châu tăng cường công tác nắm địa bàn trong đó tập trung nắm bắt tình hình  truyền và học đạo trái pháp luật, mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, từ đó chủ động đề xuất biện pháp giải quyết xử lý kịp thời, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Bên cạnh đó, duy trì hoạt động các mô hình Tổ bảo vệ ANND, Nhóm Liên gia tự quản về ANTT; đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm; triệt phá các tụ điểm ma túy, lập hồ sơ và đưa các đối tượng nghiện chất ma túy đi cai tại các Trung tâm Giáo dục Lao động.

Thùy Mai