Công an huyện Mộc Châu tổ chức lễ mừng công nhận dịp đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Ngày 9/9 Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức lễ mừng công nhân dịp đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" thời kỳ đổi mới. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống ma tuý - Bộ Công an; Đ/c Nguyễn Văn Vị - Ủy Viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đại tá Trần Anh Tuấn - Giám đốc CA tỉnh, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Ngày 16-6-1951, CA huyện Mộc Châu được thành lập. Kể từ ngày thành lập đến nay, cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của lực lượng CA Sơn La, các thế hệ cán bộ chiến sỹ CA Mộc Châu luôn thể hiện tinh thần "Tận trung với Đảng, tận hiếu với dân" sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong những năm qua, Công an huyện Mộc Châu đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đơn vị đã không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ, liên tục mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm, tỷ lệ khám phá án hình sự hàng năm đạt trên 95%, các vụ đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Đặc biệt, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc CA tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương, từ năm 2005 đến nay, CA Mộc Châu đã phối hợp và trực tiếp triệt phá 2336 vụ, bắt giữ 3671 đối tượng, thu giữ hơn 356 kg hêrôin, 152 kg thuốc phiện, 263.683 viên ma tuý tổng hợp, hơn 3,5 tỷ đồng, gần 188.000 USD, 50 ô tô, 32 khẩu súng, và hơn 1.000 viên đạn các loại...

Với những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng, 10 năm qua, CA Mộc Châu đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, huân chương Chiến công hạng nhất, huân chương Chiến công hạng nhì, huân chương chiến công hạng ba; 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 6 bằng khen của Bộ trưởng Công an... Đặc biệt, ngày 29/7/2015, CA Mộc Châu vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La nêu rõ: Công an huyện Mộc Châu là đơn vị chính quy đầu tiên của Công an tỉnh được nhận danh hiệu cao quý này. Đây là niềm vinh dự, tự hào, làm dày thêm thành tích và tô thắm truyền thống anh hùng của lực lượng Công an Sơn La.

Nhân dịp này, Công an huyện Mộc Châu và Công ty liên doanh TNHH phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng đã ký văn bản kết nghĩa giữa 2 đơn vị. Theo đó, Công ty Phượng Hoàng sẽ giúp đỡ, hỗ trợ CA Mộc Châu thiết bị khoa học, phương tiện kỹ thuật để phục vụ công tác. Tại lễ mừng công, công ty Phượng Hoàng đã tặng Công an Mộc Châu 1 xe ô tô Fortuner để phục vụ công tác và chiến đấu.

Đức Cường