Công an huyện Mộc Châu tổng kết công tác năm 2017

Ngày 14/1, Công an huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có Đ/c Đinh Công Thành - Phó GĐ Công an tỉnh Sơn La, Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu.

Trong năm 2016, Công an huyện Mộc Châu đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện triển khai thực hiện chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm; bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện chính trị lớn của đất nước, của địa phương như: bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu…Bên cạnh đó, Công an  Mộc Châu triển khai các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tổ chức điều tra, xử lý 279 vụ, bắt và xử lý 496 đối tượng, khởi tố 187 vụ với 264 bị can. Trong đó tội phạm về ma túy có số lượng lớn nhất với 138 vụ với 268 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ gần 3,5 Kg Hêrôin, 26.495 viên ma túy tổng hợp.

Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được đẩy mạnh, đặc biệt là duy trì hoạt động hiệu quả trên 2000 nhóm liên gia tự quản tại các khu dân cư. Thực hiện cuộc vận thông thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Công an huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn thu hồi trên 500 súng các loại.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được tăng cường, đặc biệt đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh– CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”.

Năm 2017, Công an huyện  Mộc Châu quyết tâm nâng cao chất lượng công tác với phương châm 3 chủ động: Chủ động phòng ngừa; chủ động tấn công và chủ động bảo vệ lực lượng. Đặc biệt từ nay đến Tết nguyên đán lực lượng Công an  tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán tàng trữ, vận chuyển, sản xuất và đốt các loại pháo, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân an toàn tuyệt đối.