Công an huyện Mộc Châu triển khai công tác năm 2016

Trong năm 2015, Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức điều tra, xử lý 229 vụ, bắt và xử lý 394 đối tượng, trong đó có 133 vụ với 230 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ gần 6,5 kg Kg Hêrôin, trên 118.000 viên ma túy tổng hợp, vận động thu hồi được 1144 khẩu súng các loại, lập hồ sơ đưa 141 người đi cai nghiện tập trung tại Trung tâm giáo dục lao động. Đây là kết quả nổi bật được đánh giá tại Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Công an huyện Mộc Châu.

Trong năm qua, lực lượng Công an huyện Mộc Châu đã bám sát mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác; triển khai các biện pháp nghiệp vụ cơ bản, nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, tham mưu cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm; chương trình hành động phòng chống ma túy. Tổ chức triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của địa phương như: Đại hội Đảng các cấp, Lễ Công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, Ngày hội văn hóa các dân tộc.

Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay đã xây dựng được 225 tổ an ninh nhân dân, 1334 nhóm liên gia tự quản tại các khu dân cư. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được tăng cường, đặc biệt triển khai thực hiện sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”. Với nỗ lực quyết tâm cao của toàn lực lượng, trong năm 2015 Công an huyện Mộc Châu đã vinh dự được đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Năm 2016, Công an huyện quyết tâm nâng cao chất lượng công tác với phương châm 3 chủ động là: Chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công và chủ động bảo vệ lực lượng; đặc biệt từ nay đến Tết nguyên đán và trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, lực lượng Công an huyện sẽ tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH, tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân vui xuân đón tết.