Công an huyện phá chuyên án ma túy lớn thu giữ 16 bánh Hêroin, 3kg ma túy đá, 6000 viên ma túy tổng hợp

Hồi 23h20’ ngày 05/7/2018, Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Công an huyện Vân Hồ, phòng PC47 Công an tỉnh Sơn La, Phòng 3 – C47 Bộ Công an phá thành công chuyên án bí số: 718T (do Công an huyện Mộc Châu xác lập).

Để phá được chuyên án này, lực lượng phá án đã đột kích vào ngôi nhà 4 tầng tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La - nơi ở của đối tượng Hà Văn Thành (SN: 1981, HKTT: Bản Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Tại đây lực lượng chức năng đã bắt quả tang Hà Văn Thành và Trần Hữu Thụ (SN: 1977, HKTT: bản An Thái, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đang đóng gói các bánh hêrôin và ma túy tổng hợp vào trong một chiếc bàn gỗ để chuyển đi tiêu thụ. Khi lực lượng phá án đột kích vào hiện trường hai đối tượng đã chống đối quyết liệt, chạy lên tầng thượng của ngôi nhà để tiêu hủy vật chứng và tẩu thoát. Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh đến cùng với tội phạm, các trinh sát đã khống chế được hai đối tượng, thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan bao gồm: 15 bánh Hêrôin, 3kg ma túy đá; 6.000 viên ma túy tổng hợp. Cũng tại nơi ở của Hà Văn Thành, tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ thêm trong két sắt: 01 bánh hêrôin, 1.000 viên ma túy tổng hợp, 170.000.000đ (một trăm bẩy mươi triệu đồng) và một số vật chứng khác có liên quan.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu đang tập trung lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương đấu tranh, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.