Công an huyện Phá nhanh 2 vụ trộm cắp và bắt đối tượng trống người thi hành công vụ

Ngày 10/12, công an huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La đã khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Mùi Văn Sơn, sinh năm 1995, trú quán xã Tà Lại, huyện Mộc Châu và đối tượng Vũ Đức Vinh, sinh năm 1987 trú quán xã Nà Ngựu, huyện Sông Mã về hành vi trộm cắp xe máy.

Trước đó vào ngày 6/12, Mùi Văn Sơn đến xóm trọ của bạn để ngủ nhờ. Sáng hôm sau, lợi dụng lúc không có người trong xóm trọ, Sơn đã phá khóa lấy trộm xe máy nhãn hiệu Yanaha Sirius. Trên đường mang xe máy đi tiêu thụ, Sơn đã gặp Vũ Đức Vinh và rủ Vinh cùng mang xe máy về tỉnh Hòa Bình để bán, trên đường đi tiêu thụ các đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cũng trong ngày 10/12, Công an huyện Mộc Châu đã làm rõ vụ việc 2 thiếu niên đột nhập vào cửa hàng bán điện thoại di động của anh Trương Ngọc Trung, tiểu khu 12 trấn Mộc Châu trộm cắp 14 chiếc điên thoại trị giá 40 triệu đồng. Hai thiếu niên được xác định: là Lò Bùi Bá Bình Minh, sinh năm 2004, trú tại tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu và Bùi Xuân Thu, sinh năm 2001, trú tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, cả 2 em đều đã bỏ học.

Theo kết quả điều tra, tối 9/12 hai thiếu niên này đã lợi dụng sơ hở của chủ quán điện thoại, rủ nhau trèo qua mái nhà vào quán trộm 14 chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên 2 đối tượng này đã bị Camera giám sát ghi lại nên chỉ sau 5 giờ khi nhận được tin báo, Công an huyện Mộc Châu đã bát giữ được 2 đối tượng cùng tang vật. Các đối tượng cũng đã khai nhận thường rủ nhau đi lang thang, phát hiện hộ dân nào sơ hở để đột nhập trộm cắp tài sản.

BẮT ĐỐI TƯỢNG CHỒNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

Trước đó 09/12, theo kế hoạch tuần tra kiểm soát Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đinh Công Thương về hành vi: Điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/1 lít khí thở. Đồng thời tạm giữ chiếc môtô, BKS: 26G1 – 040.61. Do không xin được lực lượng CSGT xem xét xử lý ngay hành vi vi phạm và trả lại phương tiện, nên đối tượng Ngần Văn Huyến là người đi cùng Đinh Công Thương đã chửi bới lực lượng CSGT và dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu đồng chí thiếu úy Trần Ngọc Hiếu - đội CSGT Công an huyện Mộc Châu, khiến đồng chí Hiếu bị thương phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu.

Ngay trong ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Ngần Văn Huyến về hành vi chống người thi hành công vụ. Đồng thời ra Quyết định tạm giữ trong thời hạn 03 ngày đối với Ngần Văn Huyến để tiếp tục điều tra làm rõ.