Công an huyện phá thành công 2 vụ án liên quan đến Ma túy

Do mâu thuẫn gia đình chị Mùi Thị Nga là vợ của anh Hoàng Văn Dương, trú tại: TK Bản Mòn, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đã lên kế hoạch đưa chồng vào tù để được tự do và chiếm đoạt mảnh đất là tài sản chung của hai vợ chồng.

Kế hoạch đã được Nga thực hiện vào ngày 25/11/2016 sau khi mua được Hêrôin, lợi dụng lúc chồng đang ngủ Nga đã lén lút cho ma túy vào một hộp diêm rồi quấn bên ngoài bằng chiếc khăn và cho vào trong cốp xe máy của chồng.

Sau khi ngủ dậy Dương lấy xe đi mua rượu, nhận thấy thời cơ đã đến Nga gọi điện báo cho cơ quan Công an chặn bắt chồng mình.

Sau khi tạm giữ Dương, cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ nội dung sự việc Nga mua ma túy rồi vu oan cho chồng, cùng ngày Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Mùi Thị Nga về hành vi: Tàng trữ trái phép chất ma túy để điều tra, xử lý theo quy định.

Cũng trong thời gian nay tổ công tác Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ tại tiểu khu 70, Thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phát hiện bắt quả tang đối t­­ượng: Phan Văn Chỉnh;Sinh năm: 1965. HKTT: Xóm Dứa, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ là: 75,95 gam Hêrôin cùng một số vật chứng liên quan.

Tại Cơ quan điều tra Phan Văn Chỉnh khai đã mua số Hêrôin trên của một người đàn ông không quen biết với mục đích mang về Nam Định để sử dụng, trên đường về thì bị phát hiện, bắt giữ.