Công an huyện thành lập cum công an phụ trách xã số 3

Ngày 19/7, tại xã Nà Mường huyện Mộc Châu, Công an huyện Mộc Châu tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Cụm công an phụ trách xã số 3. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu, Phù Yên, lãnh đạo các xã khu vực hạ huyện Mộc Châu.

Cụm Công an phụ trách xã số 3 phụ trách 4 xã: Hua Păng, Nà Mường, Tà Lại và Quy Hướng với tổng diện tích trên 31.000ha, dân số trên 15.000 người thuộc 4 dân tộc Thái, Mường, Dao, Kinh. Địa bàn Cụm phụ trách có Quốc lộ 34 chạy qua và nằm dọc theo lòng hồ thủy điện sông đà, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, có xã cách xã trung tâm huyện Mộc Châu trên 60 km.

Trong thời gian qua tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cụm 4 xã tương đối ổn định. Tuy nhiên vẫn còn xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng kích điện để đánh bắt cá ở lòng hồ... Đây cũng là tuyến mà tội phạm ma túy có thể móc nối trung chuyển sang địa bàn huyện Phù Yên và các tỉnh dọc sông đà.

Cụm Công an phụ trách xã số 3 được thành lập nhằm phối hợp với các xã xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tuyên truyền đến nhân dân nâng cao nhận thức trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc có liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, không để xảy ra phức tạp trở thành điểm nóng.