Công an huyên Tổng kết công tác năm 2013

Ngày 20/1, Công an huyện Mộc Châu tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Dự hội nghị có Đ/c Trần Anh Tuấn- Phó GĐ Công an tỉnh Sơn La, Đ/c Hà Trung Chiến- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm qua, lực lượng Công an huyện Mộc Châu đã bám sát mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác, nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, tham mưu cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện triển khai thực hiện chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm; Chương trình hành động phòng chống ma túy, tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em... Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện chính trị lớn của đất nước, của địa phương như: bầu cử bổ sung Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016, Ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Mộc Châu….

Trong năm tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được bảo đảm ổn định.  Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức điều tra, xử lý 480 vụ, bắt và xử lý 670 đối tượng, khởi tố 216 vụ với 400 bị can,  trong đó có 200 vụ với 324 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ gần 40kg Kg Hêrôin, 24.689 viên ma túy tổng hợp;

Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được đẩy mạnh, toàn huyện xây dựng được trên 2.100 nhóm liên gia tự quản tại các khu dân cư. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được tăng cường, đặc biệt triển khai thực hiện sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”.

Năm 2014, lực lượng Công an huyện  Mộc Châu quyết tâm nâng cao chất lượng công tác với phương châm: Chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công và chủ động bảo vệ lực lượng. Đặc biệt để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương trong dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ  lực lượng Công an  tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán tàng trữ,vận chuyển, sản xuất và đốt các loại pháo…

Đức Cường