Công an huyện triển khai công tác lực lượng công an xã, thị trấn năm 2018

Ngày 10/4 Công an huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lực lượng công an xã năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Chính- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Công an các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hiện nay trên toàn huyện có 490 công an xã và công an viên tại các bản, tiểu khu. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng công an xã trong năm 2017 Công an huyện đã tổ chức 5 lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho 480 người. Lực lượng công an xã, thị trấn đã tích cực tham mưu và đấu tranh, phòng ngừa không để xảy ra các vụ việc phức tạp, khiếu kiện đông người, tham mưu giải quyết tốt các vấn đề tôn giáo, tranh chấp đất đai, chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ. Công an xã, thị trấn còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện có hiệu quả công tác giữ vững an ninh trật tự theo tiêu chí số 19 bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hiện nay có 10/13 xã đạt tiêu chí về ANTT. Cùng với đó công an xã, thị trấn đã chủ động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, củng cố, phát huy vai trò 1385  nhóm liên gia tự quản về ANTT; làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ đối tượng tái hòa nhập cộng đồng; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý cư trú tại cơ sở, tiếp nhận hồ sơ làm 7864 chứng minh nhân dân, vận động thu hồi 354 súng, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Trong năm 2018, công an xã thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ ANTT trên địa bàn, làm tốt công tác năm tình hình, tập trung ở các xã biên giới, địa bàn phức tạp về ANTT. Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Công an tỉnh về tinh gọn bộ máy công an xã và công an viên giai đoạn 2018-2021; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và tệ nan xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Mộc Châu tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong công tác công an xã, thị trấn năm 2017.