Công an huyện triển khai công tác năm 2018

Ngày 30/1, Công an huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Đ/c Trần Ạnh Tuấn- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy,  GĐ Công an tỉnh Sơn La, Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Trong năm qua, lực lượng Công an huyện Mộc Châu đã bám sát mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác; triển khai các biện pháp nghiệp vụ cơ bản, nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, tham mưu cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị lớn của đất nước, địa phương như: Năm đoàn kết hữu nghị Việt Lào, Hội nghi xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu...

Trong năm tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được bảo đảm ổn định. Công an huyện đã phát hiện, đấu tranh bắt giữ tổng số 382 vụ, 668 đối tượng,   điều tra làm rõ 361 vụ, 668 đối tượng. Khởi tố 247 vụ = 324 bị can, là đơn vị có số lượng vụ việc, vụ án điều tra khám phá lớn nhất trong toàn tỉnh Sơn La. Trong đó, tội phạm về ma túy có số lượng lớn nhất với 192 vụ, 392 đối tượng, Triệt xóa 80 điểm bán lẻ ma túy, xác lập và phá thành công 11 chuyên án, bắt giữ 34 đối tượng. Vật chứng thu giữ: 14,7 kg Hêrôin; 89.153 viên ma túy tổng hợp; Bắt, vận động 08 đối tượng truy nã ra đầu thú do Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu ra quyết định.

Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được đẩy mạnh, công an huyện đã phát 1.385 sổ hướng dẫn và ghi chép hoạt động của nhóm liên gia tự quản, xây dựng các mô hình điển hình như: Tổ tự quản về TTATGT chợ km 70, Tổ tự quản Công ty Chè Chiềng Ve, Tổ tự quản trật tự đô thị Tiểu khu Bệnh viện 2 –Thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được tăng cường, đặc biệt là việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh– CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”.

Năm 2018, lực lượng Công an huyện quyết tâm giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, không để xẩy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ; từng bước đẩy lùi các  loại tội phạm, tệ nạn xã hội nhất là tội phạm về ma túy; quan tâm thực hiện công tác quản lý cán bộ, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh; đặc biệt từ nay đến Tết nguyên đán lực lượng Công an  tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán tàng trữ, vận chuyển, sản xuất và đốt các loại pháo, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân an toàn.