Công an huyện tuyên truyền đối với người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, xe ô tô hết niên hạn sử dụng tại xã Tân Lập

Nhằm nâng cao nhận thức về Luật giao thông đường bộ và ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông, sáng 12/5 Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đối với chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, xe hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật tại xã Tân Lập.

Tại đây lực lượng chức năng Công an huyện Mộc Châu đã tuyên truyền đến chủ phương tiện, người tham gia giao thông trên địa bàn xã Tân Lập những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, trong đó đặc biệt nhấn mạnh nguyên chủ yếu của các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng là do các chủ phương tiện không có giấy phép lái xe, xe hết niên hạn sử dụng không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Bên cạnh đó, các chủ phương tiện và người tham gia giao thông còn được tuyên truyền về những quy định xử phạt vi phạm đối với những người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, xe ô tô hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Cũng tại đây, lực lượng chức năng cũng đã giành nhiều thời gian để trao đổi và giải đáp những thắc mắc của người tham gia giao thông về các vấn đề liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Thời gian tới, lực lượng chức năng Công an huyện Mộc Châu sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với các chủ phương tiện không có giấy phép lái xe, xe hết niên sử dụng, xe không có đăng ký, xe không gắn biển số... nhằm hạn chế đến mức thấp nhất TNGT do các lỗi vi phạm trên gây ra.