Công an huyện Vân Hồ bắt 3 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép 2 bánh Heroin

Vào hồi 19h ngày 10/12/2013 tổ công tác công an huyện Vân Hồ phối hợp với lực lượng Phương án 279 công an tỉnh Sơn La phá thành công chuyên án 123T bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy,vật chứng thu giữ là 2 bánh heroin có trọng lượng 627,54 gam cùng một số vật chứng có liên quan khác.

Vào hồi 19h ngày 10/12/2013 tổ công tác công an huyện Vân Hồ phối hợp với lực lượng Phương án 279 công an tỉnh Sơn La phá thành công chuyên án 123T bắt quả tang 2 đối tượng Đặng Công Thành - sinh năm 1967 trú tại Khu làng Chũ, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang  và Lý Văn Cương - sinh năm 1993 trú tại Thôn An Keo, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, Tỉnh Bắc Giang về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận đã thuê taxi lên huyện Mộc Châu để mua 2 bánh heroin mang về một số tỉnh miền xuôi để tiêu thụ kiếm lời. Mở rộng điều tra ngày 11/12/2013 cơ quan CSĐT công an huyện Vân Hồ ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Mùa A Chứ - sinh năm 1976 trú tại Tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu về hành vi mua bán trái phép chất Ma túy, qua đấu tranh khai thác, Chứ khai nhận đã vượt biên trái phép sang nước Lào để mua 2 bánh heroin mang về việt nam bán cho 2 đối tượng Thành và Cương. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Cùng ngày, vào hồi 19h30 tổ công tác Công an huyện Vân Hồ làm nhiệm vụ tại Bản Pa Cốp, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ bắt quả tang 2 đối tượn:

Hà Anh Tuấn - Sinh năm 1966 trú  tại Bản Thòong Phiêng, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La và Hà Văn Tân - sinh năm 1983 trú tại Bản Cóc, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh sơn La về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, vật chứng thu giữ gồm 0,59 gam  heroin cùng một số vật chứng liên quan khác.

Đào Sơn