Công an Mộc châu 2 ngày Phá 3 vụ án ma túy

Liên tục trong 2 ngày 17 và 18 tháng 3 năm 2014, Công an huyện Mộc Châu đã triệt phá thành công 3 vụ án ma túy tại xã Chiềng Khừa, một trong những địa bàn nóng về tội phạm ma túy của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Nhận được tin báo của nhân dân, hồi 7h ngày 17/3/2014 Tổ công tác công an huyện Mộc Châu đã tiến hành kiểm tra xác minh nhà ở của Thào A Do, sinh năm 1962, trú tại bản Xa Lú xã Chiềng Khừa. Là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm, qua vận động và yêu cầu của tổ công tác, Do dã tự giác lấy ra 1 gói hêrôin giao nộp cho tổ công tác và khai nhận đã mua với giá 100 nghìn đồng của một người không biết tên tại bản Ông Lý xã Chiềng Khừa về để sử dụng.

22h30’ cùng ngày, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu đã tiến hành xác minh điều tra hành chính tại nhà bà Lò Thị Xa, sinh năm 1966, trú bản Cang xã Chiềng Khừa. Lò Thị Xa đã tự giác giao nộp 1 túi nilon màu xanh bên trong có chứa 88 viên ma túy. Đến 2h sáng ngày 18/3/12014 Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu tiến hành xác minh điều tra hành chính tại nhà bà Lò Thị Bằng, sinh năm 1981, trú tại bản Tòng xã Chiềng Khừa. Lò Thị Bằng cũng đã tự giác giao nộp 1 túi nilon bên trong có chứa 13 viên ma túy.

Tại cơ quan Công an cả 2 đối tượng đã khai nhận đó là số Hồng phiến mà 2 đối tượng mua được của hai người đàn ông dân tộc Mông không biết tên với ý định mang về bán kiếm lời. Hiện các vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh đức