Công an Mộc Châu phá thành công chuyên án ma túy thu giữ 3 bánh Hêroin

Hồi 23h 45 phút ngày 26/3/2015, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực dốc Tân Cương thuộc tiểu khu 26/7, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, Đội công tác gồm Công an huyện Mộc châu, tổ số 5 phương an 279-phòng PC 47 Công an tỉnh Sơn La và Công an huyện Vân Hồ phát hiện một nhóm 3 đối tượng có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình kiểm tra phát hiện, bắt quả tang Vàng A Sái, sinh năm 1989 trú tại tiểu khu Pa Khen 3, thị trấn Nông Trường đang cầm trên tay 01 túi nilon bên trong có chứa 3 bánh nghi là hêrôin. Thấy lực lượng chức năng, 2 đối tượng còn lại là Vàng A Sang, sinh năm 1969 và con trai là Vàng A Púa, sinh năm 1991 cùng trú tại tiểu khu Pa Khen 3, thị trấn Nông Trường đã lợi dụng trời tối, địa hình phức tạp bỏ chạy, nhưng cả 2 đối tượng đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng bắt giữ. Vật chứng thu giữ tại hiện trường gồm 3 bánh nghi là hêrôin, 2 xe máy, 4 điện thoại di động cùng một số vật chứng và hung khí liên quan.

Tại cơ quan công an, Vàng A Sái khai nhận: Bản thân là người vận chuyển thuê số hêrôin trên cho Vàng A Púa với giá 10 triệu đồng để chuyển đến tay một đối tượng tên là Vĩnh ở Hà Nội không biết nhà và địa chỉ cụ thể. Đối tượng Vàng A Púa cũng đã khai nhận, bản thân do muốn đổi đời nhanh nên đã mua số ma túy trên của một người không biết tên ở bên nước bạn Lào với giá 7.600 USD 1 bánh để về bán kiếm lời. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.