Công an Mộc Châu phát hiện và xử lý 3 vụ, bắt 7 đối tượng liên quan đến pháo nổ

Để đảm bảo an toàn dịp tết nguyên đán Ất Mùi 2015, Công an huyện Mộc Châu đã mở đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Chỉ chưa đầy 1 tuần trước tết, lực lượng chức năng công an huyện Mộc Châu đã phát hiện 3 vụ, 7 đối tượng liên quan đến pháo nổ, tổng số vật chứng thu giữ là 4kg pháo các loại.

Điển hình là vào hồi 14h30 phút ngày 12/2/2015, tại tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu, Tổ công tác điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đinh Công Thành, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại tiểu khu Bó Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu về hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ. Vật chứng thu giữ là 50 quả pháo ông sư và 1 ngòi pháo màu xanh. Đinh Công Thành khai nhận đã mua số pháo trên của một người không biết tên với mục đích mang về chơi tết.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm làm rõ vụ việc đồng thời đẩy mạnh kiểm tra xử lý nghiêm các hợp vi phạm để đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi và an toàn.

Minh Đức - Đình Dương