Công an Mộc Châu triển khai hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn tại xã Tân Lập

Thực hiện Chỉ thị số 02 ngày 25/12/2015 của Ban Thường vụ huyện ủy về tổ chức triển khai chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT tại xã Tân Lập huyện Mộc Châu, Công an huyện đã xây dựng các kế hoạch, tổ chức triển khai chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT tại xã Tân Lập.

Theo đó, Công an huyện Mộc Châu đã ban hành Quyết định số 10 ngày 20/4/2016 về việc thành lập tổ công tác chuyển hóa địa bàn thực hiện các nhiệm vụ tại xã Tân Lập. Tổ công tác đẩy mạnh tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, luật ATGT đường bộ, tuyên truyền vận động không xuất cảnh trái phép...đến các tầng lớp nhân dân. Công an huyện cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chỉ tính trong thời gian 13 ngày từ 27/4 đến 10/5 các lực lượng chức năng đã phá thành công 3 vụ án liên quan đến ma túy, phát hiện bắt quả tang 1 vụ vận chuyển lâm sản trái phép và 1 vụ vi phạm các quy định về khai thác khoáng sản, phối hợp đưa 11 đối tượng đi cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động tỉnh. Nổi bật nhất là trong công tác vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ, Tổ công tác Công an huyện đã tổ chức được 4 buổi tuyên truyền vận động giao nộp vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trọ tại các bản Tà Phềnh 1, Tà Phềnh 2, Phiêng Cành, Co Phay, Lóng Cóc, bản Dọi 1, 2, bản hoa 1, 2 và bản Phiêng Đón với tổng số trên 1000 hộ dân tham gia. Kết quả, đến ngày 10/5/2016, các hộ dân xã Tân Lập đã tự giác giao nộp được  75 khẩu súng các loại, trong đó có 47 khẩu súng kíp, 28 khẩu súng cồn và 2 quả lựu đạn, nâng tổng số vũ khí vật liệu nổ thu hồi được từ đầu năm 2016 đến nay lên 176 khẩu súng các loại và 4 quả lựu đạn. Đây là những kết quả đáng khích lệ của các lực lượng chức năng, tích cực góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Minh Đức