Công an Mộc châu triệt phá thành công chuyên án NP-414 bắt giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp

Hồi 19h ngày 12/4, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Tổ công tác số 5, phương án 279 Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lóng Sập phá thành công chuyên án NP 414 do Công an  huyện Mộc Châu xác lập, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại số nhà 2B/220, đường Chi Lăng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, T.P Hải Phòng về hành vi mua bán trái phép 12.000 ma túy tổng hợp, trọng lượng 1129,8 gam.

Tại cơ quan Công an Nguyễn Hồng Nhung khai nhận: Ngày 4/4/2014 Nhung đi xe khách từ Hải Phòng lên Mộc Châu - Sơn La để tìm đầu mối ma túy tổng hợp mua về Hải Phòng bán kiếm lời. Khi đến Mộc Châu y bắt xe ôm vào Cửa khẩu Lóng sập, rồi đi bộ vào bản Mông giáp khu vực biên giới Việt Nam - Lào và gặp một người đàn ông dân tộc Mông không biết tên.

Sau khi thỏa thuận được với người đàn ông đó để mua 12.000 viên ma túy tổng hợp, Nhung đã hẹn sau 8 ngày sẽ lên nhận hàng và giao tiền. Đúng hẹn, ngày 12/4/2014 Nguyễn Hồng Nhung đã lên và mua được 12.000 viên ma túy tổng hợp với giá 500 triệu đồng. Sau đó, Nhung gọi Taxi vào đón ra thị trấn Mộc Châu để bắt xe khách về Hải Phòng. Trên đường về đến Tiểu khu 19/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.