Công an Mộc Châu triệt xóa thành công 3 vụ án Ma túy

Hồi 18h30 phút ngày 26/5 trong quá trình làm nhiệm vụ tại tiểu khu 26/7, thị trấn Nông trường Mộc Châu, tổ công tác Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Bá Toàn, sinh năm 1993.

Hồi 18h 30 phút ngày 26/5 trong quá trình làm nhiệm vụ tại tiểu khu 26/7, thị trấn Nông trường Mộc Châu, tổ công tác Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Bá Toàn, sinh năm 1993, trú tại tiểu khu Bệnh Viện I thị trấn NTMC về hành vi tàng chữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ tại hiện trường là 200 viên ma túy tổng hợp,  trọng lượng 17,27gam.

Tại cơ quan Công an Toàn khai nhận khoảng 17h ngày 26/5 Toàn bắt taxi từ nhà ở tại TK Bệnh Viện I, thị trấn Nông Trường vào tiểu khu Pa Khen tìm mua được 200 viên ma tuý với giá 9 triệu đồng của một người đàn ông dân tộc Mông không biết tên để về sử dụng, trên đường về thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vào  21h 40 phút cùng ngày, tại khu vực bản Lóng Cóc, xã Tân Lập Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu tiếp tục bắt giữ đối tượng Lò Văn Thật, sinh năm 1987 về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ tại hiện trường là 1 túi nilon bên trong đựng 0,48gam hêrôin.  Thật khai nhận đã mua được số hêrôin trên của một người đàn ông dân tộc Mông không biết tên khoảng 35 tuổi tại tiểu khu Pa Khen I, TTNT với giá 500 nghìn đồng, trên đường về đến bản Lóng Cóc, xã Tân Lập thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trước đó, Hồi 18h15 phút ngày 23/5, tại tiểu khu Khí Tượng thị trấn Nông Trường Mộc Châu, tổ công tác Công an huyện Mộc Châu đã triệt xóa thành công tụ điểm mua bán lẻ trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng là Nguyễn Xuân Lực, sinh năm 1987, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu; Nguyễn Anh Đỏ sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại tiểu khu 3 thị trấn Mộc Châu; Vũ Thị Tuyết, sinh năm 1994, trú tại tiểu khu 32 thị trấn Nông Trường Mộc Châu và Lý Thị Linh, sinh năm 1998, trú tại bản 83, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ tại hiện trường gồm 1 lọ nhựa, bên trong đựng 57 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng 4,85gam; 2,6 triệu đồng; một chiếc tẩu tự chế dùng để sử dụng trái phép chất ma túy cùng một số vật chứng liên quan.

Được biết, cả 4 đối tượng trên đều nghiện ma túy, trong đó có 1 đối tượng chưa đủ 16 tuổi. Các đối tượng này đã phân chia thực hiện hành vi bán lẻ như sau:  Lực là người thu tiền, Linh là người quản lý ma túy và phân chia cho Đỏ và Tuyết bán lẻ.

Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận: Ngày 21/5 Lực và Đỏ đã mua 100 viên ma túy tổng hợp của Mùa A Đua, tại tiểu khu Pa Khen I, thị trấn Nông Trường Mộc Châu với giá 5 triệu đồng, sau đó nhóm đối tượng trên đã bán lẻ được 28 viên; sử dụng hết 15 viên, số còn lại bị lực lượng chức năng thu giữ. Công an Mộc Châu đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Mùa A Đua, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.