Diễn tập chiến đấu trị an xã Phiêng Luông năm 2015 đạt loại giỏi

Nhằm tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm, đường lối Quân sự- Quốc phòng của Đảng, tăng cường xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phiêng Luông đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2015. Đ/c Nguyễn Bích Hòa- Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mộc Châu dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến”, cuộc diễn tập chiến đấu trị an xã Phiêng Luông năm 2015 được chia làm 3 giai đoạn:  Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn 3: thực hành chiến đấu.

Đảng, chính quyền xã Phiêng Luông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể phân công cán bộ nắm tình hình cơ sở và đưa ra các giải pháp nhằm chuẩn bị mọi mặt cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đối phó với các tình huống diễn ra và biện pháp bảo vệ an ninh trật tự. Các lực lượng tham gia diễn tập đã hiệp đồng chặt chẽ, xử lý nhanh các tình huống đưa ra sát với thực tế, đặc biệt là kế hoạch tổ chức chuẩn bị chiến đấu trị an của quân sự và kế hoạch bảo vệ an ninh của công an xã. Phần thực hành chiến đấu đánh địch, Trung đội dân quân cơ động xã Phiêng Luông phối hợp với LLVT đứng chân trên địa bàn đánh địch tập kích đường không và thực hành phục kích đánh địch tạm dừng bảo vệ địa bàn xã.

Cuộc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Phiêng Luông năm 2015, đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng thời gian, đủ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ và lực lượng dân quân, lực lượng công an xã Phiêng Luông đã chấp hành nghiêm các quy định về thời gian, tác phong quân sự, xử lý linh hoạt các tình huống trong diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi.

Thùy Mai