Đình chỉ hoạt động san lấp mặt bằng và khai thác trái phép địa bàn huyện Mộc Châu

Để chấn chỉnh, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản và san lấp mặt bằng trái phép đang diễn ra trên địa bàn huyện Mộc Châu, ngày 26/7, Công an huyện Mộc Châu phối hợp cùng các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm tra hành chính hoạt động san lấp mặt bằng và khai thác cát, đá trái phép tại tiểu khu 32, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Tại thời điểm kiểm tra, có anh Vũ Văn Phùng là công nhân được thuê đang sử dụng máy khoan đá tại khu vực không được phép khai thác khoáng sản. Hành vi của anh Vũ Văn Phùng là vi phạm pháp luật. Tổ công tác đã tạm giữ phương tiện vi phạm gồm: 1 máy ép khí, 1 búa khoan, 1 cần khoan để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tổ công tác còn đình chỉ hoạt động khai thác và san lấp mặt bằng trái phép tại 2 khu vực khác thuộc địa phận tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu và tiểu khu Nhà Nghỉ, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Anh Đức