Đoàn công tác của Ban chỉ đạo 138 Chính phủ làm việc với huyện Mộc Châu

Ngày 3/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ do Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với huyện Mộc Châu về tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm năm 2016. Về phía tỉnh Sơn La, đón và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 2968 tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 2968 tỉnh. Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mộc Châu.

Trong 9 tháng đầu năm, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, phương tiện, lực lượng, tiến hành công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, mở nhiều đợt cao điểm tiến công, trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị nội bộ, ổn định đường biên mốc giới, đảm bảo an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và thụ lý điều tra 53 vụ tội phạm hình sự, trật tự, tệ nạn xã hội; giải quyết khởi tố 35 vụ với 70 bị can; phát hiện và bắt giữ 117 vụ với 227 đối tượng phạm tội ma túy, thu giữ trên 3.300 gam hêrôin, trên 10.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng liên quan. Công tác phòng chống tội phạm vi phạm về kinh tế, môi trường, đấu tranh chống buôn bán vận chuyển, tàng chữ chất cấm được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm, triệt phá và xử lý nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật… Tuy nhiên một số loại tội phạm và tệ nạn xã hội như: tội phạm và tệ nạn ma túy; tội phạm hình sự giết người, cướp tài sản; cố ý gây thương tích; tệ nạn cờ bạc… diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, liều lĩnh, gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Lê Chiêm đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của địa phương trong việc đảm bảo tình hình an ninh, chính trị và phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Trung tướng cũng đề nghị cấp ủy chính quyền cần đẩy mạnh công tác lãnh chỉ đạo điều hành, cần huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội trong phòng chống tội phạm; tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng, đặc biệt là công an và biên phòng; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc xử lý các loại tội phạm… Từ đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên đia bàn toàn huyện.