Đoàn thanh niên Công an huyện Mộc châu tình nguyện tại Chiềng Khừa

Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, ngày 12/4, Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu, phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng An Bình chi nhánh Mộc Châu tổ chức hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Chiềng Khừa.

Sau 1 tháng phát động, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã quyên góp được 300 bộ quần áo, 30 thùng mì tôm, 400 quyển vở, 100 bút mực, 10 bộ sách giáo khoa để dành tặng cho nhân dân và các em học sinh ở 2 bản Căng Tỵ và Suối Đon xã Chiềng Khừa. Ngoài ra đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã quyên góp giúp đỡ gia đình anh Vì Văn Bình- Công an viên bản Cang xã Chiềng Khừa mua cát, xi măng làm 20m2 nền nhà. Gia đình anh Vì Văn Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ mất sớm, anh phải nuôi 4 em nhỏ ăn học.

Xã Chiềng Khừa là xã vùng 3 biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mộc Châu, xã có 9 bản với trên 3.600 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Cơ sở hạ tầng của xã còn thiếu thốn, đặc biệt là giao thông đến xã và đến các bản; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo của xã trên 40%.

Hiện nay, xã Chiềng Khừa được huyện Mộc Châu xác định là trọng điểm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tệ nạn ma túy. Thông qua các hoạt động tình nguyện đã giúp cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên Công an huyện và đoàn viên thanh niên tại cơ sở có dịp giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.