Đoàn thanh tra Công an tỉnh Sơn La làm việc với huyện Mộc Châu về việcchấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh,cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 11/6, Đoàn thanh tra Công an tỉnh Sơn La do đ/c Đinh Công Thành- Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mộc Châu về việc chấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Thị Hoa- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Những năm qua, công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn huyện Mộc Châu luôn đảm bảo đúng theo quy định và yêu cầu về đối ngoại trong thời kỳ hội nhập quốc tế, phục vụ tốt sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá- xã hội của địa phương. Huyện Mộc Châu cũng làm tốt công tác chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tuyên truyền phổ biến Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hiện tại, có 16 người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn. Từ năm 2015 đến 31/3/2018 đã có 2.560 lượt người nước ngoài đến tham quan, du lịch, làm việc tại huyện Mộc Châu. Đến nay chưa phát hiện có vụ việc, vấn đề phát sinh liên quan đến người nước ngoaì xảy ra trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, huyện Mộc Châu đã đề xuất với đoàn thanh tra đề nghị với UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý người nước ngoài giữa lực lượng Công an và các cơ quan, ban ngành liên quan; trang bị cho UBND các xã, thị trấn những điều kiện cần thiết để thực hiện công tác tiếp nhận tin báo về người nước ngoài một cách nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi cho công tác quản lý và báo cáo cấp trên.

Dự kiến Đoàn thanh tra Công an tỉnh sẽ làm việc tại huyện Mộc Châu đến hết ngày 13/6/2018 và đến các cơ sở, xã thị trấn kiểm tra, nắm tình hình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.