Đối tượng buôn bán trái phép chất Ma túy ra đầu thú

Hồi 10h ngày 6/9/2014, Công an huyện Mộc Châu đã tiếp nhận 2 đối tượng  trú tại bản Căng Tỵ, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang có quyết định truy nã ra đầu thú.

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/HU ngày 13.02.2014 của Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu về việc triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống về ma túy tại xã Chiềng Khừa, thời gian qua các cấp, các các ngành, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống ma tuý đạt được những kết quả đáng khích lệ

Đối tượng Giàng Thị Di, sinh năm 1960 có quyết định truy nã số 03 ngày 24/3/2004 và Giàng Thị Sua, sinh năm 1965 có quyết định truy nã số 11 ngày 29/7/2005 của Công an huyện Mộc Châu về tội mua bán trái phép chất ma túy. Do không hiểu biết về pháp luật và sợ hãi nên sau khi phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý 2 đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau gần 10 năm bỏ trốn, thời gian gần đây được sự động viên của gia đình và nhận được thư kêu gọi của cơ quan Công an, 2 đối tượng trên đã nhận thức được hành vi mua bán trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật ra quyết định ra đầu thú chấp hành án theo quy định của pháp luật để nhận được sự khoan hồng của nhà nước.

Đình Dương