Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng sập bắt 3 đối tượng thu giữ 2 bánh Hêroin

04 giờ 35'ngày 26/01/2015, tổ công tác Đồn BPCK Lóng Sập phối hợp Phòng Ma túy, công an huyện Mộc Châu, Chi cục Hải quan Lóng Sập làm nhiệm vụ tại Km 96, QL 43, thuộc địa phận TK 19/5, Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu phát hiện hai người đàn ông đang đi xe máy từ hướng Lóng Sập ra Mộc Châu có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng hai người đàn ông không dừng xe mà lao thẳng xe vào tổ công tác và bị ngã.

Quá trình kiểm tra xác định được hai đối tượng là Sồng A Chống, sinh năm 1985 và Sồng A Do, sinh năm 1993 cùng trú tại bản Hin Pén, Chiềng Sơn, Mộc Châu, Sơn La. Kiểm tra xung quanh khu vực này, tổ công tác còn phát hiện 02 bánh chất bột dạng nén nghi là Hê rô in nên tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, thu giữ vật chứng gồm: 01 xe máy và 02 bánh nghi là hê rô in.

Ban đầu các đối tượng cương quyết không nhận 02 bánh hê rô in trên là của chúng, song với các tài liệu thu được và bằng nghiệp vụ điều tra của lực lượng chức năng, hai đối tượng đã cúi đầu nhận tội. Mở rộng điều tra tiếp tục ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Sồng A Vang, sinh năm 1993 trú tại bản Hin Pén, xã Chiềng Sơn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, hồi 12 giờ 45 ngày 24/01/2015, tại khu vực Đội Dâu, bản Áng 2, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Phòng Phòng chống tội phạm ma tuý Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập phối hợp với Đoàn đặc nhiệm miền Bắc – Cục Phòng chống tội phạm ma tuý Bộ đội Biên phòng và Đội kiểm soát PCMT – Cục Hải quan Điện Biên bắt đối tượng Tráng A Chơ, sinh năm 1984, trú tại bản Co Sung, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 05 bánh hêrôin, 01 súng ngắn K59 và 07 viên đạn, 01 quả lựu đạn.

Thùy Mai