Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập bắt giữ đối tượng mua bán gần 1000 viên ma túy tổng hợp

Nhằm mục đích mang gần 1000 viên ma túy tổng hợp từ biên giới vào nội địa để bán kiếm lời, đối tượng Tráng A Hạ Trú tại: bản A Lá, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã ngụy trang bằng cách giấu ma túy vào người đứa con nhỏ rồi chở xe máy đi chơi nhưng đã không qua mắt được lực lượng chức năng.

Hồi 06 giờ 50 phút ngày 12 tháng 6 năm 2016 Tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập và Chi cục Hải quan cửa khẩu Lóng Sập chủ trì phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm – Bộ đội Biên phòng Sơn La, Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ tại Km104, Quốc lộ 43, thuộc địa phận Tiểu khu 1/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, phát hiện và bắt quả tang đối tượng: Tráng A Hạ, sinh năm: 1997; Trú tại: bản A Lá, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là 05 túi nilon màu xanh, bên trong các túi có 990 viên nén màu hồng và màu xanh có tổng trọng lượng là 93,86g, trên bề mặt các viên đều có ký hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp.

Đối tượng Tráng A Hạ khai nhận đã mua số ma túy trên từ bên kia biên giới Việt – Lào với số tiền 30 triệu đồng để mang ra thị trấn Mộc Châu bán kiếm lời. Đồng thời nghĩ ra thủ đoạn lợi dụng chính con gái của mình để làm bức bình phong cho hành vi mua bán ma túy của mình.

Hiện Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập đang hoàn chỉnh hồ sơ chuyển cơ quan Công an xử lý theo quy định của pháp luật.