Hội nghị BCĐ tổ chức diễn tập và hội nghị tập huấn xây dựng kế hoạch huyện Mộc Châu 2014

Ngày 20/8, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị Ban tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014. Đ/c Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định số 4012 ngày 15/8/2014 của Ban Thường vụ huyện uỷ về việc thành lập Ban tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014; Quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc, danh sách khung diễn tập; chương trình tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014; Kế hoạch số 1096 ngày 13/8/2014 của UBND huyện Mộc Châu về việc tập huấn, xây dựng và thông qua kế hoạch của các phòng, ban, ngành, đoàn thể về bảo đảm trong tác chiến phòng thủ huyện và công bố quyết tâm tác chiến phòng thủ huyện năm 2014.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch 1096 ngày 13/8/2014 của UBND huyện, trong 2 ngày 21 và 22 tháng 8, huyện Mộc Châu phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch B và công bố quyết tâm tác chiến khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2014.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được hướng dẫn nội dung, phương pháp chuyển địa phương sang tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng và sang thời chiến. Tổ chức thiết quân luật, giới nghiêm; nghe hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng không nhân dân huyện; hướng dẫn trình tự các cuộc họp Hội đồng cùng cấp; hướng dẫn xây dựng kế hoạch B cho khối Đảng, đoàn thể và các phòng, ban, ngành của khối chính quyền; Công bố quyết tâm tác chiến khu vực phòng thủ huyện.

Điểm mới trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm nay là việc diễn tập được tiến hành cả 3 cấp và có diễn tập thực binh; địa điểm diễn tập tại trung tâm huyện; quá trình thực hiện điễn tập trên cả 2 nội dung là chuyển địa phương sang tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng và sang thời chiến.

Việc tổ chức tập huấn nhằm nâng cao năng lực tham mưu của các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể của địa phương, giúp các cơ quan, đơn vị phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chuẩn bị các phương tiện, điều kiện phục vụ diễn tập theo phương châm “Tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và thiết thực”. Với quyết tâm cao, huyện Mộc Châu phấn đấu cuộc diễn tập KVPT dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2014 sẽ đạt loại xuất sắc.

Lường Mai Thùy Thơm