Hội nghị chuyên đề đảm bảo ANTT xã Chiềng Sơn

Thực hiện Chỉ thị số 12 ngày 24/2/2017 của Ban thường vụ Huyện ủy và Kế hoạch số 04 ngày 28/2/2017 của UBND huyện Mộc Châu về tổ chức cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Sơn. Ngày 12/5, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với xã Chiềng Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa  bàn xã.

Tại hội nghị, trên 300 đại biểu là cán bộ, công chức xã Chiềng Sơn và lãnh đạo các bản, tiểu khu đã được giới thiệu các văn bản triển khai cuộc vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại xã Chiềng Sơn. Tuyên tuyền về công tác phòng chống mua, bán người; phòng chống khiếu kiện đông người, vượt cấp; học và truyền đạo trái pháp luật; đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Chiềng Sơn là xã vùng cao biên giới của huyện Mộc Châu tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm như ma túy, trộm cắp, mua bán người… Xác định việc đảm bảo ANTT là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian qua, chính quyền địa phương luôn chủ động thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở cơ sở và sự hỗ trợ của lực Công an huyện Mộc Châu sẽ góp phần giúp xã Chiềng Sơn hoàn thành tiêu chí số 19 về ANTT trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.