Hội nghị giao ban giữa đảng ủy Quân sự huyện, đảng ủy Công an huyện và đảng ủy Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập quý III, năm 2016

Ngày 28/9, huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện, Công an huyện và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập Quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV/2016. Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý III/2016, Đảng ủy Quân sự huyện,Công an huyện và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập đã thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Các đơn vị thường xuyên thông tin, trao đổi về tình hình nội, ngoại biên liên quan đến an ninh, trật tự, tình hình vi phạm pháp luật, hoạt động xuất nhập cảnh, truyền và học đạo trái phép...; tích cực phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là trong đấu tranh phòng chống ma túy, kết quả đã bắt giữ và xử lý tổng số 45 vụ, 92 đối tượng, thu giữ 159,38 gam Hêrôin, 3277 viên ma túy tổng hợp. Cũng trong quý, các đơn vị đã triển khai tốt các phương án phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho các sự kiện lớn tại địa phương như Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu; lễ khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo Di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến; phối hợp tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra trên địa bàn.... Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ trong trong chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Chiềng Hắc, diễn tập chiến đấu trị an xã Tân Lập, Tân Hợp và diễn tập khu vực phòng thủ thị trấn Mộc Châu. Trong diễn tập, vai trò lãnh đạo của đảng, điều hành của chính quyền được thể hiện rõ; các ban ngành đoàn thể phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong tham mưu đề xuất chủ trương cũng như biện pháp thực hiện các nhiệm vụ. Việc xử lý các tình huống được thực hiện tốt, đáp ứng uêu cầu nhiệm vụ đề ra, bảo đảm toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và phương tiện.

Trong quý IV năm 2016, Đảng ủy Quân sự huyện, Công an huyện và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác thông tin tình hình nội, ngoại biên; phòng chống các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm về ma túy; nắm chắc tình hình tôn giáo, xuất nhập cảnh trái phép; tăng cường phối hợp với các lực lượng vũ trang của nước bạn Lào nắm chắc tình hình, bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới và đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Anh Đức