Hội nghị giao ban liên nghành tổng kết công tác phối hợp xử lý tin báo tố giác tội phạm năm 2014

Ngày 27/3, Viện kiểm nhân dân huyện Mộc Châu chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban liên ngành tổng kết công tác phối hợp xử lý tin báo tố giác tội phạm năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2015. Đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó bí thư thường trực huyện ủy dự hội nghị.

Năm 2014, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững và ổn định. Các ngành công an, Viện kiểm sát, Đồn biên phòng, Hạt kiểm lâm, Hải quan, Thanh tra… đã thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp Liên ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong năm đã tiếp nhận và xử lý 228 vụ việc, giải quyết xong 217 vụ việc đạt tỷ lệ 95%. Trong công tác xử lý án, bắt giam giữ không để xẩy ra trường hợp nào oan sai, 100% các trường hợp khởi tố đều được truy tố, xét xử theo luật định, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án đã phối hợp đưa 20 vụ án đến các xã, thị trấn là điểm nóng về tình hình tội phạm để xét xử lưu động, qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Công tác thi hành án được thực hiện tốt, việc ra quyết định thi hành án được thực hiện kịp thời, đúng thời hạn.

Năm 2015 các cơ quan liên ngành của huyện Mộc Châu tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội - Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; Chủ động nắm tình hình ngoại biên, các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để có giải pháp đấu tranh phòng ngừa; Đẩy mạnh nhiệm vụ cải cách tư pháp, phối hợp với các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp đấu tranh phòng tội phạm, nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật của nhân dân, từng bước xây dựng địa bàn vững mạnh và ổn định.

Thùy Mai