Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và công tác xây dựng đảng bộ năm 2016

Ngày 14/1, Đảng ủy Quân sự huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị phiên cuối năm ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và công tác xây dựng đảng bộ năm 2016. Đ/c Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đ.c Hoàng Đình Tường- Phó bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La, đ/c Hà Trung Chiến- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Năm 2015, Đảng ủy quân sự huyện Mộc Châu đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp. Chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015- 2020, đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc. Sau đại hội, kịp thời ban hành Nghị quyết, chương trình công tác toàn khóa, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Đảng ủy quân sự huyện cũng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, lãnh đạo thực hiện nghiêm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành  kỷ luật, xây dựng cơ sở chính trị ở các địa bàn phức tạp, các xã biên giới.

Trong năm 2016, Đảng ủy quân sự huyện Mộc Châu tập trung lãnh đạo quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; xử lý kịp thời các tình huống không để bị động bất ngờ, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; tăng cường lãnh, chỉ đạo xây dựng đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và các công việc đột xuất khác; phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện làm tốt công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quân sự, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu với huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Thùy Mai