Hội nghị tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Sơn

Ngày 2/12, Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Sơn. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Trung Tấn– Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La; đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đức Chính–Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện.

Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Sơn được triển khai từ tháng 2/2017 đến nay, các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT tại xã Chiềng Sơn đã thu được những kết quả tích cực: Đã in ấn phát hành 1.934 phiếu phát giác, tố giác; 1.934 bản cam kết; tổ chức 30 hội nghị tuyên truyền với trên 5000 người tham gia; Công an huyện đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an viên 3 xã biên giới, tập huấn nghiệp vụ cho 100% công an viên xã Chiềng Sơn; công tác đấu tranh với tội phạm ma túy thực hiện tốt, kết quả các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt 33 vụ với 68 đối tượng, vật chứng thu giữ trên 10.686 gam Heroin, 32.204 viên ma túy tổng hợp; thu hồi 60 khẩu súng các loại; công tác quản lý hộ khẩu, nhân khẩu được thực hiện tốt;...

Tại hội nghị, BCĐ củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện đã bàn giao việc thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT cho xã Chiềng Sơn tiếp tục quản lý, tổ chức thực hiện. Đồng thời đề nghị xã Chiềng Sơn tiếp tục rà soát, xác minh, làm rõ số người bị tố giác có liên quan đến mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; thực hiện tốt công tác củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở, tạo nguồn phát triển đảng viên; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... đảm bảo giữ vững ANTT tại địa bàn sau khi đã được chuyển hóa.

Nhân dịp này, BCĐ củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT cho xã Chiềng Sơn.