Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong lực lượng Công an xã, thị trấn năm 2017

Ngày 20/3, Công an huyện Mộc Châu triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong lực lượng Công an xã, thị trấn năm 2017.

Trong năm 2016, công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo quyết liệt; Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với công an các xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, thực hiện công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch và hoạt động của tội phạm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Kết quả đã phối hợp điều tra, xác minh làm rõ được 255 vụ việc tăng 49 vụ so với năm 2015, trong đó vi phạm trật tự xã hội là 58 vụ 116 đối tượng; tội phạm ma túy 130 vụ 249 đối tượng; tội phạm về kinh tế 39 vụ 40 đối tượng; tổ chức vận động thu hồi được 551 khẩu súng các loại và vật liệu nổ khác,... cùng với đó là thực hiện hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại 2 xã Tân Lập và Chiềng Hắc.

Năm 2017 Công an huyện Mộc Châu phối hợp với công an các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình, tham mưu hiệu quả cho các cấp trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hướng dẫn và củng cố hoạt động của các mô hình tự quản về an ninh trật tự, trọng tâm là duy trì nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của "nhóm liên gia tự quản "; đảm bảo cho 100% cán bộ là Trưởng, phó công an xã, thị trấn được tham gia tập huấn nghiệp vụ công an; phấn đấu 100% xã, thị trấn không có tụ điểm phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội, không phát sinh người nghiện mới; 70 - 80% các xã, thị trấn đạt tiêu chí  số 19 về giữ vững an ninh trật tự xã hội theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM.

Tại hội nghị, lãnh đạo công an 15 xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

Anh Đức