Huyện Mộc Châu diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại chợ Trung tâm thị trấn Mộc Châu

Tối 3/11, UBND thị trấn Mộc Châu phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Mộc Châu tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Chợ Trung tâm thị trấn Mộc Châu.

Cuộc diễn tập theo tình huống giả định là do sơ suất trong việc sử dụng điện của bà con tiểu thương trong chợ nên đã xảy ra cháy. Nguy cơ đám cháy có khả năng lan sang các gian hàng khác trong chợ. Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Ban quản lý chợ đã tiến hành chữa cháy, di chuyển hàng hóa của bà con tiểu thương đến nơi an toàn, bảo vệ trật tự, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Mộc Châu đã nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sĩ đến tham gia chữa cháy. Sau 15 phút phối hợp chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt.

Buổi diễn tập chữa cháy tại Chợ Trung tâm thị trấn Mộc Châu thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao ý thức PCCC của lực lượng PCCC cơ sở; rèn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ. Đồng thời phát huy tính chủ động và nâng cao khả năng phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các lực lượng trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kịp thời xử lý hiệu quả các vụ cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thùy Mai