Huyện Mộc châu ra quân huấn luyện năm 2014

Ngày 1/3, huyện MC tổ chức Lễ Ra quân huấn luyện năm 2014 và phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014). Đ/c Phạm Đức Chính-Phó CT UBND huyện dự Lễ ra quân.

Năm 2014, huyện Mộc Châu sẽ quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo; Nghị quyết của Đảng ủy Quân khu về thực hiện 3 khâu đột phá huấn luyện theo phương châm “Cơ bản- Thiết thực- Vững chắc”; Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với đối tượng và địa bàn tác chiến cụ thể; Huấn luyện lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo các loại vũ khí, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật, tác chiến hiệp đồng quân, binh chủng trong khu vực phòng thủ. Đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sỹ.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ LLVT trong huyện với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ trong LLVT huyện nâng cao ý chí, nhận thức và trách nhiệm, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức; thực hiện tốt công tác tuyên truyền truyền thống yêu nước của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...

Tại Lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị đã ký giao ước quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra và tham quan mô hình học cụ huấn luyện quân sự của các đơn vị, xã phường thị trấn.

Lường mai