Huyện Mộc Châu tổng kết công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương năm 2017

Ngày 10/1, huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đ/c Phạm Đức Chính - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu đã quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, triển khai toàn diện, đồng bộ trên các mặt quốc phòng- quân sự địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang được nâng lên, thực sự là lực lượng trung thành, tin cây của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, phòng chống có hiệu quả chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế - xã hội của huyện phát triển. Tổ chức tốt việc giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, trong năm đã cử 172 già làng, trưởng bản, người có uy tín tham gia bồi dưỡng tại Trường Quân sự tỉnh, bồi dưỡng tại huyện cho trên 1.200 đồng chí thuộc các đối tượng. Năm 2017 đã tiến hành tuyển chọn và giao 100 công dân nhập ngũ, lập hồ sơ 33 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường quân đội. Tổ chức ra quân huấn luyện cho lực lượng vũ trang huyện đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian và an toàn tuyệt đối, trong đó lực lượng thường trực quân số huấn luyện đạt 100%, lực lượng Dân quân tự vệ đạt 99,17%, dự bị động viên đạt 98,15%. Chủ động tổ chức luyện tập chiến đấu phòng thủ tại 3 xã, thị trấn đều đạt khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các chế độ chính sách hậu phương quân đội luôn được chú trọng thực hiện tốt, thường xuyên động viên thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, chi trả trợ cấp cho các đối tượng với tổng số tiền trên 836 triệu đồng.

Năm 2018, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, chính trị nội địa, bảo vệ nhân dân và sự nghiệp đổi mới. Kiên quyết đấu tranh đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của thế lực thù địch, tạo điều kiện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2017 được UBND huyện tặng giấy khen, 1 tập thể và 10 cá nhân được Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng danh hiệu tiên tiến.