Huyện Mộc châu xử lý an toàn quả Bom Rocket MK5

Ngày 7/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã tiến hành xử lý thành công quả bom Rocket MK5 tại tiểu khu Hoa Ban, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu

Trước đó, vào ngày 4/7/2016 trong quá trình cuốc đất trồng chè anh Phạm Quang Đạt tại tiểu khu Hoa Ban, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu đã phát hiện một quả bom trong lòng đất.

Đây là loại bom Rocket MK5 đang còn nguyên ngòi nổ, có đường kính 2,5cm, dài khoảng 1,3m, nặng 100kg, trong đó có 7 quả bom con, khi nổ khả năng gây sát thương bán kính 45- 50m. Quả bom này sản xuất năm 1964, quân đội Mỹ đã sử dụng ném bom phá hoại tại Mộc Châu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bảo vệ hiện trường, tiến hành khảo sát, nghiên cứu lên phương án xử lý. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, trưa ngày 7/7/2016 quả bom đã được tiêu hủy hoàn toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thùy Mai