Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2016

Ngày 1/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho 150 đồng chí là  đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 1 đến 4/8/2016, các học viên sẽ được nghiên cứu 7 chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh;  phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của đảng về văn hóa, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo; phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của: Luật Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ…

Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh dành cho cán bộ thuộc đối tượng 4, nhằm giúp các học viên hiểu và nắm chắc quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở thực hiện tốt những nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Anh Đức