Khai mạc lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho công an viên năm 2015

Ngày 13/4, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho công an viên năm 2015.

Trong những năm qua, lực lượng Công an xã, thị trấn luôn giữ vai trò nòng cốt xung kích ở cơ sở, góp phần cùng toàn lực lượng Công an nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Chính vì vậy, Đảng và nhà nước luôn quan tâm, chăm lo xây dựng và phát triển lực lượng công an xã, thị trấn về mọi mặt, trong đó có nội dung đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và điều lệnh công an nhân dân. Tuy nhiên, theo dự báo, trong thời gian tới tình hình các loại tội phạm tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng công an xã, thị trấn không ngừng học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho công an viên năm 2015có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp lực lượng công an viên ở cơ sở nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về chức năng, nhiệm vụ của Công an nhân dân; công tác nắm tình hình an ninh trật tự, quản lý hành chính, phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật ở cơ sở; nâng cao nghiệp vụ công tác quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật ở xã, thị trấn; khả năng sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ… Bên cạnh đó, các học viên còn được chia sẻ những kinh nghiệm giải quyết một số vụ việc thường gặp khi thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và tập luyện các động tác về điều lệnh công an nhân dân đối với lực lượng công an cấp xã.

Lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho công an viên năm 2015 dự kiến diễn ra trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13 - 17/4/2015).

Thùy Mai