Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng khóa 3 năm 2015

Ngày 18/8, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh khóa 3 năm 2015 cho 117 học viên là cán bộ, giáo viên thuộc đối tượng IV.

Trong 4 ngày học tập, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung về chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ tổ quốc XHCN trong tình hình mới. Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Viêt Nam về kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới, về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Viêt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Luật quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật an ninh quốc gia, Luật dân quân tự vệ và pháp lệnh dự bị động viên.

Lớp bồi dưỡng giúp cho các học viên nắm vững và vận dụng linh hoạt, hợp lý những kiến thức về Quốc phòng - An ninh được học vào thực tiễn, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đức Cường