Khám phá vụ trộm cắp tài sản với quy mô lớn

Ngày 5/6/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng.

Ngày 5/6/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng gồm: Lò Văn Thật, 27 tuổi, Lò Văn Thỏa, 34 tuổi, Lò Văn Trình, 54 tuổi, đều trú tại xã Tân Lập và Mùa A Dứ, 34 tuổi, trú tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu về hành vi trộm cắp tài sản.

Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận: Trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2013 đến cuối tháng 5/2014, lợi dụng sơ hở của người dân trong quá trình chăn thả trâu bò, Thỏa và Thật đã cùng đồng bọn thực hiện trên 20 vụ trộm cắp trâu bò với khoảng gần 30 con trâu, bò tại địa bản xã Tân Hợp, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu. Ước tính tổng thiệt hại trị giá khoảng 400 triệu đồng. Được biết đối tượng Lò Văn Trình và Lò Văn Thỏa đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chât ma túy và bản thân 4 đối tượng này đều nghiện ma túy.

(Quá trình điều tra xác minh, truy tìm đối tượng trộm cắp trâu bò này rất khó vì người dân kém hiểu biết, khi mất thường tự đi tìm chứ không trình báo với cơ quan Công an. Bọn chúng lại thực hiện hành vi trộm cắp trong thời gian dài, hiện trường bị xáo trộn, tang vật thì bị mang đi bán...).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, sau môt thời gian điều tra, xác minh, sàng lọc đối tượng, Công an huyện Mộc Châu đã có đầy đủ bằng chứng chứng minh 4 đối tượng trên đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Minh Phong – Mạnh Tùng – Việt Dũng

ANTV Sơn La