Lãnh đạo huyện Mộc Châu chúc mừng công an huyện Mộc Châu phá thành công chuyên án 718T

Ngày 7/7, đồng chí Hà Trung Chiến-Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộc Châu đã đến chúc mừng Công an huyện Mộc Châu  phá thành công chuyên án ma túy lớn mang bí số 718T.

Trước đó trong 2 ngày 05 và 6/7/2018, Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp với Công an huyện Vân Hồ, phòng PC47 Công an tỉnh Sơn La, Phòng 3 – C47 Bộ Công an, phá thành công chuyên án mang bí số 718T, bắt giữ 8 đối tượng, tang vật thu giữ gồm: 24 bánh Hêrôin, 4 kg ma túy đá, 10.200 viên ma túy tổng hợp, 7,5 kg tiền chất ma túy, 1,6 tỷ đồng, 01 khẩu súng ngắn quân dụng, 11 viên đạn và nhiều vật chứng liên quan.

Đây là chuyên an ma túy lớn liên quan đến nhiều đối tượng, hoạt động chuyên nghiệp, mua ma túy từ khu vực biên giới mang về Mộc Châu điều chế lại rồi vận chuyển về xuôi tiêu thụ. Thủ đọan hoạt động của các đối tượng hết sức tinh vi, liều lĩnh trang bị nhiều thiết bị giám sát, liên lạc hiện đại và đặc biệt là trang bị vũ khí quân dụng để chống lại các lượng chức năng.

Chuyên án 718T đã được công an huyện Mộc Châu xác lập từ đầu năm 2017. Sau hơn 1 năm thu thập, củng cố chứng cứ, nghiên cứu phương án đấu tranh triệt xóa cẩn trọng, lực lượng chức năng đã bắt giữ được toàn bộ các đối tượng trong đường dây ma túy lớn này và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân.

Phát biểu chúc mừng ban chuyên án, Đồng chí Hà Trung Chiến Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Các chiến sỹ Công an mộc Châu và các đơn vị hơp hợp đã có thành tích xuất sắc phá thành công chuyên án, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của các chiến sỹ trong quá trình đấu tranh, điều tra, xác lập các chuyên án. Đồng chí khẳng định đây là chiến công xuất sắc của lực lượng công an, góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm về ma túy, qua đó góp phần giữ vũng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, đồng chí Đồng chí Hà Trung Chiến Bí  thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa, quà, chúc mừng và thường nóng 10 triệu đồng cho Công an huyện Mộc Châu.