Liên tiếp 2 vụ ma túy được phá trong ngày 2/3/2014

Hồi 20h30’ trong quá trình làm nhiệm vụ tại tiểu khu 26/7 thị trấn Nông Trường Mộc Châu, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Đặng Văn Sênh sinh năm 1968, trú tại tiểu khu Tà Lọng thị trấn Nông Trường đang có hành vi tàng trữ trái phép 2 bao cây thuốc phiện tươi  có trọng lượng 25,7kg (sau khi tách lấy quả có trọng lượng 1,7kg).

Ngay sau đó 10 phút cũng tại địa điểm này, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Thuận, sinh năm 1981 trú tại tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Mộc Châu về hành vi tàng trữ trái phép 1 bao cây thuốc phiện tươi có trọng lượng 13,5kg (sau khi tách lấy quả có trọng lượng 0,5kg).

21 giờ cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng trên. Qua khám xét, phát hiện và thu giữ  một bó cây thuốc phiện tươi có trọng lượng 19kg tại nhà riêng của đối tượng Nguyễn Đình Thuận. Sau khi tách lấy quả có trọng lượng 3,1 kg.

Trước đó, hồi 11h50’ cùng ngày, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Ban Công an xã Chiềng Khừa làm nhiệm vụ tại bản Ông Lý, xã Chiềng Khừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng Mùa Thị Sông, sinh năm 1986 hộ khẩu thường trú tại xóm Pa Mau, bản Ông Lý xã Chiềng Khừa, tạm trú tại bản Suối Đon xã Chiềng Khừa và Giàng Thị Sông, sinh năm 1987 hộ khẩu thường trú tại bản Suối Đon xã Chiềng Khừa đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ tại hiện trường của Mùa Thị Sông là 1 gói nilon màu xanh bên trong đựng 5 gói nilon nhỏ, mỗi gói chứa 1 cục bột màu trắng nghi là Hêrôin. Số bột trên có tổng trọng lượng là 7,58g. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận ngày 1/3/2014, Mùa Thị Sồng đi từ bản Ông Lý đến bản Suối Đon xã Chiềng Khừa rủ Giàng Thị Sông là em dâu đi sang bản Căng Tỵ xã Chiềng Khừa để tìm mua ma túy về làm cúng. Sau khi mua được số Hêrôin trên của một người đàn ông không biết tên với giá 700 nghìn, 2 chị em đang trên đường về nhà thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hiện các vụ việc đang được cơ quan chức năng tiêp tục điều tra làm rõ.