Lực lượng chức năng phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ 78000 viên ma túy tổng hợp

Hồi 23h00 ngày 17/05, tại tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp tổ công tác số 5 phương án 279 Công an tỉnh Sơn La và công an huyện Vân Hồ phá thành công chuyên án 515T.

Hồi 23h00 ngày 17/05, tại tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Công an huyện Mộc Châu chủ trì phối hợp tổ công tác số 5 phương án 279 Công an tỉnh Sơn La và công an huyện Vân Hồ phá thành công chuyên án 515T do công an huyện Mộc Châu xác lập bắt quả tang đối tượng Lý A Trịa, sinh năm 1997, trú tại bản Cha Mạy A, xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 01 ba lô bên trong có chứa 78.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng gần 7,4 kg và một số vật chứng liên quan.

Mở rộng điều tra, ngày 18/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc đã ra lệnh bắt khẩn cấp và cử lực lượng khẩn trương đến địa bàn thành phố Lào Cai, truy bắt được các đối tượng: Vàng Seo Tùng, sinh năm 1987, trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai; Lý Văn Sùng, sinh năm 1971, trú tại huyện Đắc Gia Lay, tỉnh Đắc Nông và Sồng A Tủa, sinh năm 1979, trú tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét nơi ở Lý Văn Sùng, lực lượng chức năng đã thu giữ 130 triệu đồng; một vạn sáu nhân dân tệ; 01 xe máy SH.  Được biết đây là vụ vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng công an Sơn La đã triệt phá.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.