Lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển Lâm sản trái phép

Hồi 24h ngày 29/11, tại Km 160, QL 6 thuộc địa phận xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Đội Cảnh sát Giao thông 26, Phòng CSGT CA tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 34C – 00.148 do Bùi Văn Điệp, sinh năm 1961, trú tại khu 10 phường Bình Hàn thành phố Hải Dương điều khiển theo hướng Điện Biên – Hà Nội.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có 89 thanh gỗ nghiến được giấu dưới các bao ngô hạt. Đội CSGT 26, CA tỉnh SL đã tiến hành tạm giữ phương tiện và bàn giao cho Kiểm lâm huyện Mộc Châu. Đây là một trong số 5 vụ vận chuyển lâm sản lớn mà đội CSGT 26 phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho Kiểm lâm trong năm 2013. Trung tá Lê Văn Lượng – Đội trưởng đội CSGT 26, CA tỉnh  Sơn La cho biết: cùng với việc đẩy mạnh công tác tuần tra xử lý các vụ vi phạm Luật giao thông đường bộ, trong 3 năm trở lại đây Đội đã trực tiếp kiểm tra và phát hiện hàng chục vụ vận chuyển lâm sản trái phép với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi.

Tại Hạt kiểm lâm Mộc Châu, lực lượng kiểm lâm viên đã tiến hành kiểm đếm và xác định 89 thanh gỗ nghiến có khối lượng 3,624m3 thuộc nhóm 2A.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu lái xe và phụ xe khai nhận: Sau khi trở hàng tạp hóa từ Hải Dương lên Thuận Châu bán thì được một người tên là Linh ở xã Bình Thuận, huyện Thuận Châu tìm đến và thuê chở số gỗ trên về Hải Dương với giá 10 triệu đồng. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.